Chiếc cầu Ý Hệ (cầu Hiền Lương)

Người bắn nhau nhưng đâu phải bắn nhau, Bắn những ngoại xâm sau lưng nhau đó (TrầnXuânAn)

TRAO ĐỔI

hidden hit counter

16 bình luận trước “TRAO ĐỔI”

 1. txawriter said

  CÂU VIẾT TẶNG, LƯU NIỆM Ở TRANG ĐẦU SÁCH

  Ông Nguyễn Văn Tân (Hà Nội): Kính gửi ông Trần Xuân An (WebTgTXA.). Tôi thấy có nhiều cuốn sách được một số tác giả viết lời tặng và kí tặng những bạn văn, bạn sử hoặc những người được quý mến chỉ ghi là “Bản của anh Nguyễn…” hoặc “Bản của Lê…”, vân vân. Như vậy, có phải đó chỉ là thói quen hay còn có ý nghĩa gì?

  WebTgTXA. xin trả lời: Thưa ông, trước đây vài chục năm và trong những năm gần đây, các tác giả thường tự bỏ tiền ra để xuất bản sách. Do đó, họ có thể dành ra một vài chục hoặc khoảng 100 bản sách được in giấy quý, đánh số từ 1 đến 20, 30 hoặc đến 100 để tặng bạn bè, những người được quý trọng, những người có ủng hộ tiền in sách, mua ủng hộ; nhưng thường thấy nhiều hơn là tác giả viết tặng, kí tên, đóng triện son vào trang 1 hay trang 3. Đó là những bản quý, bản đặc biệt. Vì vậy, câu đề tặng như ông nói là không có gì lạ: “Bản của Nguyễn…”, “Bản của Lê…”. Thật ra, phải viết cho đầy đủ là bản quý, bản đặc biệt hay bản đặt mua ủng hộ, tuỳ trường hợp; nhưng viết đầy đủ như thế thì hơi dài dòng hay thiếu tế nhị. Cũng xin lưu ý thêm, mỗi câu chữ đều phải được hiểu trong văn cảnh hay vị trí cụ thể của nó. Những câu đề tặng theo dạng ông hỏi có vị trí – văn cảnh là trên trang 1 hay trang 3 (chỗ viết tặng, kí tặng; viết, kí lưu niệm…).

 2. txawriter said

  TRAO ĐỔI & ĐÍNH CHÍNH

  I. Trên Website Tuổi Trẻ online, sáng ngày 10-8 HB8:

  1. Một thí sinh vừa thi vào ĐH Mở TP.HCM khối B đạt 14,5 điểm. Nay thí sinh ấy vừa nộp hồ sơ xin xét tuyển vào hệ CĐ của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM, vừa xin Trường ĐH Mở TP.HCM phúc khảo môn toán. Như vậy có trở ngại, khó khăn gì không? Xin hỏi cụ thể hơn: Khi thí sinh ấy làm đơn xin phúc khảo, giấy báo điểm thi (vốn đạt 14,5 điểm), có bị ĐH Mở TP.HCM hoãn lại, không gửi cho thí sinh ấy hay không? (Huỳnh Thị Phú, 42 tuổi, tranxuanan_vn@… )

  – PGS-TS Ngô Kim Khôi: Nếu TS có đơn đề nghị phúc khảo kết quả thi trong thời hạn qui định, nếu kết quả thi sau khi phúc khảo có thay đổi, TS sẽ được công nhận kết quả mới và có giá trị để xét tuyển NV2. Vì vậy, nếu đến thời hạn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2, TS có thể nộp hồ sơ bình thường, sau khi có kết quả phúc khảo sẽ bổ sung kết quả sau phúc khảo nếu điểm thi thay đổi.

  Trong quá trình chờ phúc khảo, TS vẫn được nhận giấy chứng nhận kết quả thi theo điểm thi đã được nhà trường công bố.

  ( http://www3.tuoitre.com.vn/Tuyensinh/Index.aspx?ArticleID=272612&ChannelID=142 )

  2. Cho em biết khi nào mới có giấy báo chính thức gửi về? (Tân, 19 tuổi, x0thiensu0x@… )

  – PGS-TS Ngô Kim Khôi: Trước ngày 20-8, các trường sẽ gửi cho TS giấy báo trúng tuyển (nếu TS đã trúng tuyển NV1 vào trường dự thi), hai giấy chứng nhận kết quả thi (nếu TS chưa trúng tuyển NV1 nhưng có kết quả thi đạt từ điểm sàn ĐH, CĐ trở lên) hoặc phiếu báo điểm cho những TS có kết quả thi đạt dưới mức điểm sàn.

  ( link như trên )

  GHI CHÚ CỦA WEBTGTXA.: Bà Huỳnh Thị Phú thừa nhận là bà đã sử dụng cụm từ “giấy báo điểm thi (vốn đạt 14, 5 điểm)” không đúng theo quy ước trong các văn bản về thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Lẽ ra, bà Phú phải dùng một cụm từ quy ước theo như PGS.TS. Ngô Kim Khôi trả lời cho bà và cho người tên Tân nào đó (xem bên trên): “giấy chứng nhận kết quả thi (vốn đạt 14, 5 điểm)”. Tuy vậy, bà Huỳnh Thị Phú cũng nói với WebTgTXA. rằng: 3 loại giấy có tên gọi như văn bản hiện hành của Bộ G.D.& Đ.T. có nội hàm không chặt chẽ lắm, chỉ là quy ước trong một văn cảnh nhất định mà thôi. Nếu cho thật chính xác, phải có thêm định ngữ cụ thể ở hai loại thứ 2 và thứ 3: giấy chứng nhận kết quả thi đạt điểm sàn hệ CĐ. trở lên; phiếu báo điểm thi dưới điểm sàn hệ CĐ.. Bởi lẽ, cụm từ “phiếu báo điểm thi” có nội hàm khá rộng, nó có thể chỉ chung cho cả 3 loại giấy trên.

  II. Hai câu hỏi khác không được trả lời trực tiếp:

  1. 09-8-HB8:

  Thưa quý thầy cô,
  Chúng tôi nhận thấy thời điểm công bố điểm phúc khảo như hiện nay, ngày 10-9-2008, là quá muộn và không hợp lý; như thế là quá thiệt thòi cho thí sinh xin phúc khảo. Kính mong Bộ GD.&ĐT. cũng như các trường sắp xếp thế nào cho thời điểm công bố điểm phúc khảo sớm hơn, chẳng hạn vào các ngày từ 01 đến 05-9-2008, để kịp nộp hồ sơ xin xét tuyển nguyện vọng 2.

  Huỳnh Thị Phú

  2. 09-8-08:

  Thưa thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Bình,
  Ngành quản trị kinh doanh hệ đại học cũng như hệ cao đẳng của Trường Đ.H. Hùng Vương T.P.H.C.M. đều có tuyển sinh khối B. Như vậy diện chọn ngành của thí sinh khối B được mở rộng, đáp ứng được nguyện vọng của họ. Nhưng đó là sự mở rộng của Bộ G.D. & Đ.T. (có văn bản) hay chỉ là sự mở rộng của Trường Đ.H. Hùng Vương T.P.H.C.M.? Xin xác định để thí sinh khối B yên tâm học ngành quản trị kinh doanh (khỏi lo sau khi học xong sẽ bị trở ngại về bằng cấp vì bằng cấp vốn do Bộ G.D. & Đ.T. duyệt, chứ không chỉ do nhà trường …).

  Huỳnh Thị Phú

  GHI CHÚ CỦA WEBTGTXA.: Hai câu này của bà Huỳnh Thị Phú không được trả lời trực tiếp, nhưng cũng có thể hiểu một cách gián tiếp qua các câu trả lời của nhiều thầy cô cho những người hỏi khác. Và nhân đây cũng bổ sung thêm một ý nhỏ: Khối B (sinh, toán, hoá; không nhân hệ số), thực chất cũng rất gần với khối A (toán, lý, hoá; không nhân hệ số). Vậy thì tại sao khối B lại rơi vào trường hợp quá hẹp diện chọn ngành!?!

  WebTgTXA. xin thành thật cảm ơn.

  7 : 17, 14-8 HB8

 3. txawriter said

  NGUYỆN VỌNG & VƯỚNG MẮC CỦA THI SINH KHỐI B

  I. Thư số 1:

  TP.HCM., ngày 14-8 2008

  Kính gửi Phòng Đào tạo Đại học Hùng Vương TP.HCM.
  Kính gửi thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Bình (trưởng phòng)

  1. Thưa thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Bình,

  Một thí sinh thi khối B hệ đại học, đạt 14, 5 điểm. Nếu thí sinh này nộp hồ sơ xin xét tuyển vào hệ cao đẳng ngành quản trị kinh doanh của ĐH. Hùng Vương T.P.H.C.M. thì có hi vọng được trúng tuyển không? Xin chỉ dẫn, giải thích cụ thể.

  2. Thưa thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Bình,

  Thí sinh nói trên (khối B; 14, 5 điểm) đang xin phúc khảo môn toán. Sau khi đã nộp hồ sơ vào hệ cao đẳng, nếu điểm phúc phảo được nâng lên 0,5 điểm, thì thí sinh ấy sẽ bổ sung giấy xác nhận điểm thi mới (15 điểm chẳng hạn); và sau đó, thí sinh ấy có thể được chuyển lên hệ đại học cùng khối, cùng ngành hay không?

  3. Thưa thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Bình,

  Xin vui lòng cho biết, hệ cao đẳng của ĐH. Hùng Vương T.P.H.C.M. chỉ có 220 chỉ tiêu tuyển sinh, nhưng lại tuyển 10 ngành. Như vậy mỗi ngành chỉ có số lượng sinh viên bình quân là 22 (22 sinh viên trên mỗi ngành). Tôi nghĩ là nhà trường sẽ cân đối, điều hoà thế nào đó hay sẽ mở rộng chỉ tiêu? Xin vui lòng giải đáp cụ thể để tôi được yên tâm.

  4. Thưa thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Bình,

  Ngành quản trị kinh doanh hệ đại học cũng như hệ cao đẳng của Trường Đ.H. Hùng Vương T.P.H.C.M. đều có tuyển sinh khối B. Như vậy diện chọn ngành của thí sinh khối B được mở rộng, đáp ứng được nguyện vọng của họ. Nhưng đó là sự mở rộng của Bộ G.D. & Đ.T. (có văn bản) hay chỉ là sự mở rộng của Trường Đ.H. Hùng Vương T.P.H.C.M.? Xin xác định để thí sinh khối B yên tâm học ngành quản trị kinh doanh (khỏi lo sau khi học xong sẽ bị trở ngại về bằng cấp vì bằng cấp vốn do Bộ G.D. & Đ.T. duyệt, chứ không chỉ do nhà trường …).

  Kính mong được giải đáp.
  Điện thư xin gửi về:

  Huỳnh Thị Phú
  71B Phạm Văn Hai
  Phường 3, Tân Bình, TP.HCM.

  tranxuanan_vn@yahoo.com

  Thành thật cảm ơn.

  Trân trọng,
  Kính thư,
  Huỳnh Thị Phú

  II. Thư số 2:

  TP.HCM., ngày 16-8 2008

  Kính gửi Phòng Đào tạo Đại học Hùng Vương T.P.H.C.M.
  Kính gửi thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Bình (trưởng phòng)

  Kính thưa quý thầy cô,

  Xin nêu lên 2 câu hỏi về 2 khía cạnh tôi đang bị vướng mắc để mong được giải đáp:

  1. Câu hỏi 1:

  Tôi đã xem 2 danh sách trúng tuyển vào trường Đ.H. Hùng Vương T.P. H.C.M. theo nguyện vọng 1 (N.V.1), trên website của trường :

  http://hungvuong.edu.vn/dstt2008/dai_hoc_TT_NV1.htm

  http://hungvuong.edu.vn/dstt2008/cao_dang_TT_NV1.htm

  Tôi thử cộng lại, thấy cả 2 danh sách đã đạt đến mức khoảng 1.220 thí sinh trúng tuyển N.V.1 ở cả 2 hệ Đ.H. & C.Đ.. Thế nhưng, theo thông báo tuyển sinh 2008, Đại học Hùng Vương T.P.H.C.M. có chỉ tiêu là 1.100 (= 880 + 220). Vậy ngay ở 2 danh sách trúng tuyển N.V.1, trường cũng đã đủ và vượt chỉ tiêu, thì trường còn tuyển N.V.2 theo chỉ tiêu nào? Xin vui lòng cho tôi được biết để yên tâm khi đăng kí nguyện vọng 2 cho một thí sinh.

  2. Câu hỏi 2:

  Kính đề nghị Phòng Đào tạo của quý trường vui lòng công bố cụ thể mỗi phần chỉ tiêu tuyển sinh nguyện vọng 2 của mỗi ngành học. Xin nói cụ thể, chẳng hạn như ngành quản trị kinh doanh của trường sẽ tuyển mấy chục thí sinh N.V. 2? Ngành công nghệ sau thu hoạch sẽ tuyển mấy chục thí sinh cũng thuộc diện N.V. 2? Ngành học nào đã hết chỉ tiêu cho nguyện vọng 2? V.v… Xin công bố cụ thể như vậy để tôi thuận lợi trong việc quyết định đăng kí xin xét tuyển N.V.2.

  Trên đây là những băn khoăn, vướng mắc của tôi. Xin được giải đáp và công bố các phần chỉ tiêu / mỗi ngành học.

  Thành thật cảm ơn trước.

  Trân trọng,
  Kính thư,
  Huỳnh Thị Phú

  Điện thư xin gửi về:

  Huỳnh Thị Phú
  71B Phạm Văn Hai
  Phường 3, Tân Bình, TP.HCM.

  III. Thư số 3:

  Trường Đại học Văn Hiến

  Về việc tuyển khối B vào các ngành Kinh tế, Du lịch, Nhà trường, Hội đồng tuyển sinh cũng cân nhắc kỹ. Tuy nhiên, vì những năm gần đây nguồn tuyển vào các ngành này rất lớn, và thường tuyển vuợt, ảnh hưởng đến chỉ tiêu của các ngành khác. Do đó, trước mắt, trong nguyện vọng 2, Trường chưa xét tuyển khối B vào các ngành Kinh tế, Du lịch. Quyết định có thể điều chỉnh trong nguyện vọng 3, nếu nguồn tuyển có hạn chế hơn so với năm trước.

  —– Bạn đã viết câu hỏi tại website chúng tôi —–

  Thưa quý thầy cô Đ.H. Văn Hiến,
  Thưa ThS. Nguyễn Quốc Hợp (trưởng Phòng Đào tạo Đ.H. Văn Hiến)

  Tôi cảm thấy rất tiếc khi xem thông báo số 2 của trường Đ.H. Văn Hiến: ngành quản trị kinh doanh 2 hệ Đ.H. và C.Đ. không tuyển khối B. Thật ra, trong ngành kinh doanh cũng rất cần môn sinh học để kinh doanh các mặt hàng nông lâm ngư sản và thực phẩm. Ngoài ra, khối B còn có môn toán, môn hóa như khối A. Một điều nữa, cả khối B lẫn khối A ở điểm thi đều không nhân hệ số (chỉ khác mức độ khối lượng kiến thức ở từng môn, như môn toán khối B nhẹ hơn đôi chút so với khối A).

  Nói tóm lại, xin nhà trường quyết định lại như thông báo số 1: TUYỂN SINH KHỐI B VÀO NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH.

  Kính mong quý thầy cô lưu tâm.

  Huỳnh Thị Phú (42 t).

  —– Bạn có thể đọc nội dung bức thư này tại địa chỉ sau —–

  http://daihocvanhien.edu.vn/vietnam/modules.php?name=Guestbook&sort=1

  IV. Thư số 4:

  — On Sun, 8/17/08, Trường Đại học Văn Hiến wrote:
  From: Trường Đại học Văn Hiến
  Subject: Reply to your post
  To: tranxuanan_vn@yahoo.com
  Date: Sunday, August 17, 2008, 7:47 PM
  Trường Đại học Văn Hiến

  Tôi xin giải đáp về sự khác biệt của văn bản thông báo tuyển sinh tháng 3/2008 và thông báo số 1 như sau:

  Tháng 1/2008 Trường ĐH Văn Hiến đăng ký với Bộ cho bổ sung xét tuyển khối B một số ngành trong đó có Kinh tế (gồm cả chuyên ngành quản trị kinh doanh) để đưa vào “Cuốn những điều cần biết về tuyển sinh” kèm theo công văn đề nghị. Do yêu cầu cần thông tin cho học sinh về các ngành tuyển sinh của trường, Nhà trường ra thông báo tuyển sinh vào tháng 3/2008, làm căn cứ pháp lý cho các họat động quảng bá thông tin tuyển sinh của trường. Tuy nhiên, đến nay Nhà trường vẫn không nhận được văn bản trả lời của Bộ. Do nhu cầu học các ngành Kinh tế – Quản trị kinh doanh hiện nay và nguồn đầu vào rất lớn nên Nhà trường qưyết định chỉ xét tuyển Khối B cho ngành CNTT, ĐTVT. Vậy thí sinh chỉ có thể sử dụng kết quả thi khối B để đăng ký xét tuyển ngành CNTT, hệ CĐ. Sau khi có kết quả chấm phúc khảo mà đạt điểm chuẩn ĐH, thí sinh sẽ được xét chuyển qua bậc ĐH.

  —– Bạn đã viết câu hỏi tại website chúng tôi —–

  T.P.H.C.M., ngày 16-8-08

  Thưa quý thầy cô Đ.H. Văn Hiến,
  Thưa ThS. Nguyễn Quốc Hợp (trưởng Phòng Đào tạo Đ.H. Văn Hiến)

  Khoảng vào lúc 10 giờ sáng hôm nay, tôi vừa đi lo công chuyện làm ăn, vừa vào website Đ.H. Văn Hiến và viết thư xin thầy cô tư vấn tuyển sinh, nên có một vài ý chưa diễn đạt rõ, đồng thời cũng nhầm lẫn giữa 2 văn bản tuyển sinh
  của trường (thông báo tuyển sinh hồi tháng 3-2008 với thông báo số 1 gần đây).

  Xin trình bày lại một cách vắn gọn như sau:

  1. Tôi có ý định đăng kí xin xét tuyển nguyện vọng 2 cho một thí sinh thi khối B đại học năm nay, đạt 14,5 điểm, vào ngành quản trị kinh doanh của quý trường. Trước mắt, sẽ đăng kí vào hệ cao đẳng, trong khi chờ giấy chứng nhận kết quả phúc khảo. Nếu kết quả phúc khảo tăng lên được 0,5 điểm, thí sinh ấy sẽ được 15 điểm, đúng điểm sàn hệ đại học. Như thế, tôi sẽ xin Đ.H. Văn Hiến cho thí sinh ấy chuyển hệ đăng kí từ cao đẳng lên đại học, cũng vào ngành quản trị kinh doanh. Trong trường hợp thí sinh ấy có kết quả phúc khảo là vẫn 14,5 điểm như cũ, tôi sẽ đăng kí cho cháu vào hệ cao đẳng, rồi sẽ cho cháu học liên thông lên hệ đại học.

  Tuy nhiên, khác với thông báo tuyển sinh hồi tháng 3-2008, thông báo số 1 và số 2 gần đây (kí ngày 11 & đưa lên website Văn Hiến ngày 13-8-2008 ) lại không cho thí sinh khối B đăng kí vào ngành quản trị kinh doanh, mà chỉ cho đăng kí vào ngành công nghệ thông tin — tin học ứng dụng hay điện tử — viễn thông…
  mà thôi.

  Tôi xin kiến nghị: Mong Đ.H. Văn Hiến cho thí sinh khối B được đăng kí xin xét tuyển vào ngành quản trị kinh doanh theo như ý định tôi đã trình bày bên trên. Thiết nghĩ, ngành quản trị kinh doanh cũng rất cần kiến thức về sinh học (nông lâm ngư sản – thực phẩm… ) của khối B; vả lại khối B và khối A đã có chung 2 môn toán, hoá…

  2. Nếu ước muốn của tôi và của cháu (vào ngành quản trị kinh doanh) không đạt được, tôi sẽ cho cháu vào ngành công nghệ thông tin – tin học ứng dụng, cũng với các bước dự định như đã trình bày: Trong khi chờ phúc khảo, sẽ cho thí sinh ấy đăng kí vào hệ cao đẳng ngành công nghệ thông tin – tin học ứng dụng… Nếu kết quả phúc khảo là 15 điểm, cháu sẽ xin chuyển hệ đăng kí lên bậc đại học, cùng ngành công nghệ thông tin – tin học ứng dụng.

  Cuối thư, xin được sự tư vấn của quý thầy cô Đ.H. Văn Hiến: Ý định và các bước dự kiến như vậy có hợp lí và khả thi hay không?

  Kính mong được sự giúp đỡ, tư vấn của quý thầy cô.

  Thành thật cảm ơn trước.

  Trân trọng,
  Kính thư,
  Huỳnh Thị Phú

  —– Bạn có thể đọc nội dung bức thư này tại địa chỉ sau
  —–

  http://daihocvanhien.edu.vn/vietnam/modules.php?name=Guestbook&sort=1

  V. Thư số 5:

  Kính gửi quý thầy cô Trường Đại học Văn Hiến,
  Kính gửi ThS. Nguyễn Quốc Hợp (trưởng Phòng Đào tạo),

  Tôi xin thành thật cảm ơn quý thầy cô đã tận tâm trả lời cho tôi về những vướng mắc về tuyển sinh như trong thư tôi đã kính trình bày.

  Tôi rất mừng về ý kiến trả lời của quý thầy cô: “… sử dụng kết quả thi khối B để đăng ký xét tuyển ngành CNTT, hệ CĐ. Sau khi có kết quả chấm phúc khảo mà đạt điểm chuẩn ĐH, thí sinh sẽ được xét chuyển qua bậc ĐH.”.

  Về việc tuyển sinh khối B (như thông báo tháng 3-2008 của Đ.H. Văn Hiến) hiện nay Bộ G.D. & Đ.T. chưa trả lời chấp thuận hay không, tôi kính đề nghị quý trường nên rõ vấn đề trên báo chí, đài phát thanh…. Tất cả cũng chỉ vì nguyện vọng và tương lai của mọi thí sinh khối B.

  Một lần nữa, xin cảm ơn quý thầy cô.

  Trân trọng,
  Kính thư,
  Huỳnh Thị Phú

  VI. Trích từ một bài trả lời phỏng vấn trên báo Người Lao động trực tuyến (17-08-2008 06:15:59 GMT +7):

  PGS-TS Ngô Kim Khôi: Trước ngày 25- 8, bộ sẽ tập hợp, thống kê đầy đủ chỉ tiêu xét tuyển NV2 của tất cả các trường và công bố rộng rãi, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, bộ sẽ gửi thông tin về NV2 tới các sở GD- ĐT để sở gửi cho các trường THPT và trường thông báo cho HS biết. Thông báo này sẽ có chi tiết số chỉ tiêu, điểm xét tuyển của từng ngành, từng trường, điều kiện xét tuyển… TS cần chú ý theo dõi các nguồn thông tin nói trên để biết trường nào, ngành nào còn chỉ tiêu NV2, cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ. Có đủ thông tin và cân nhắc kỹ trường sẽ nộp hồ sơ, cơ hội trúng tuyển NV2, NV3 của TS sẽ lớn hơn.

  ( http://www.nld.com.vn/tintuc/tuyen-sinh/235933.asp )

  HI VỌNG BỘ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO SẼ THẤU HIỂU NGUYỆN VỌNG CỦA THÍ SINH KHỐI B, GIẢI QUYẾT THẬT CỤ THỂ NHỮNG VƯỚNG MẮC CỦA HỌ QUA VĂN BẢN SẼ ĐƯỢC BAN HÀNH, CÔNG BỐ TRƯỚC NGÀY 25-8-08

  WebTgTXA.
  21 : 01, 18-8 HB8

 4. txawriter said

  THƯ GIẢI ĐÁP VỀ VIỆC NỘP HỒ SƠ XIN XÉT TUYỂN VÀO ĐAI HỌC HÙNG VƯƠNG TP.HCM.

  Từ: daotao-dhv daotao-dhv@hcm.vnn.vn
  18-08-2008 19:37
  RE: Thu SO 2 xin giai dap v/v TUYEN SINH 2008
  hcm.vnn.vn
  Nhận qua Gmail.

  Chào cô,

  1. Trường Đại Học Hùng Vương TP. HCM tuyển sinh những thí sinh thi khối B vào Ngành Quản trị Kinh doanh đã được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ năm 2006. Thông tin này cũng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trong cuốn “Những điều cần biết về Tuyển sinh Đại học và Cao đẳng năm 2008” (trang 204) do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành.

  2. Theo Quyết định số 957/QĐ-BGDĐT ngày 07/03/2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo năm 2008: chỉ tiêu hệ Cao đẳng của trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM là 400 chỉ tiêu (không phải là 220; thông tin của trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM trong cuốn “Những điều cần biết về Tuyển sinh Đại học và Cao đẳng năm 2008” là thông tin năm 2007 chưa cập nhật mới).

  3. Do có rất nhiều thí sinh của trường trúng tuyển NV1 cả hai khối (có thể chung 1 trường hoặc 2 trường khác nhau). Theo thống kê của Trường trong các năm trước, số thí sinh trúng tuyển NV1 nhập học là 50% đối với đại học và 30% đối với cao đẳng. Vì vậy, các trường thường kêu nhập học số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều hơn chỉ tiêu (Nếu cô để ý, đa số các trường Đại học, Cao đẳng đều kêu nhập học thí sinh trúng tuyển NV1 cao hơn chỉ tiêu; tỷ lệ kêu nhập học vượt của các trường căn cứ vào tỷ lệ thí sinh trúng tuyển nhập học của trường vào các năm trước).

  4. Chỉ tiêu tuyển sinh NV2 của trường vào Cao đẳng các ngành dự kiến chi tiết như sau:

  a. Công Nghệ Thông Tin: 50
  b. Công nghệ Sau Thu hoạch: 50
  c. Quản trị Kinh doanh: 5
  d. Tài chính Ngân hàng: 5
  e. Kế toán: 40
  f. Du lịch: 40
  g. Tiếng Anh: 30
  h. Tiếng Nhật: 30

  Chỉ tiêu trên có thể thay đổi, phụ thuộc vào việc thí sinh trúng tuyển NV1 sẽ nộp hồ sơ nhập học vào ngày 08/09/2008 và phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký vào từng ngành (Nếu những ngành có chỉ tiêu nhiều như CNTT hoặc CNSTH số lượng thí sinh đăng ký vào ít, thì chỉ tiêu còn lại sẽ được chuyển qua những ngành có số lượng thí sinh đăng ký đông hơn). Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng trong giảng dạy, số lượng thí sinh nhập học vào trình độ cao đẳng của 1 ngành sẽ không quá 100.

  5. Riêng trường hợp thí sinh đạt 14.5 điểm khối B, đang làm đơn xin phúc khảo, đã nộp hồ sơ xét tuyển vào hệ cao đẳng ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM. Nếu kết quả phúc khảo của thí sinh được lên thành 15 điểm, sẽ có hai hướng giải quyết như sau:

  a. Nếu kết quả phúc khảo có trước ngày hết hạn nộp hồ sơ NV2 ( ngày 10/09/2008 ): thí sinh cần liên hệ trường tổ chức thi để nhận Giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh Đại học năm 2008 (kết quả sau khi phúc khảo) nộp lại vào trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM để xét NV2 vào Đại học (vì điểm phúc khảo chỉ được cập nhật ở trường tổ chức thi, trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM không biết).

  b. Nếu kết quả phúc khảo có sau khi hết hạn nộp hồ sơ NV2 ( ngày 10/09/2008 ): thí sinh cần cầm Giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh Đại học năm 2008 (kết quả sau khi phúc khảo) liên hệ Phòng Đào tạo của Trường để điều chỉnh,

  i. Nếu điểm của thí sinh đủ điểm trúng tuyển vào Đại học ngành Quản trị Kinh doanh của trường, thí sinh sẽ được Trường cấp Giấy báo trúng tuyển trình độ Đại học;

  ii. Nếu điểm trúng tuyển vào ngành Quản trị Kinh doanh, Khối B của Trường cao hơn 15 điểm, khi đó sẽ tùy vào trường hợp cụ thể Trường sẽ tư vấn cho thí sinh chuyển sang các ngành khác mà thí sinh đủ điểm trúng tuyển vào Đại học.

  Còn vấn đề cô hỏi thí sinh đạt 14.5 điểm khối B, đăng ký vào ngành Quản trị Kinh doanh thì khả năng trúng tuyển cao không? Hiện nay, Trường chưa thể trả lời chính xác cho cô được, vì còn phải tùy thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký vào ngành đó trong thời gian tới. Tuy nhiên, với mức điểm gần bằng điểm sàn đại học thì em có rất nhiều hy vọng.

  Trên đây là một số thông tin về công tác tuyển sinh năm 2008 của trường, hy vọng đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của cô.

  Trân trọng.
  Nguyễn Thị Mai Bình
  TRƯỜNG ĐH. HÙNG VƯƠNG TP.HCM.
  342bis Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Tân Bình, TP.HCM.
  ĐT.: ( 08 ) 9972002 & Fax: ( 08 ) 9772186
  Website: http://www.hungvuong.edu.vn

  THƯ CẢM ƠN

  Kính gửi ThS. Nguyễn Thị Mai Bình
  (trưởng Phòng Đào tạo ĐH. Hùng Vương TP.HCM.)

  Thưa cô,

  Tôi cảm thấy thật áy náy, vì nỗi băn khoăn, âu lo cùng các vướng mắc của tôi chỉ là của một phụ huynh thí sinh trong kì thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2008 này thôi, thế mà cũng bận lòng và làm mất thì giờ của cô khá nhiều.

  Xin thành thật cảm ơn tấm lòng nhà giáo của cô — tấm lòng vì tất cả mọi sinh viên và vì số phận của mỗi sinh viên.

  Tôi cảm thấy tiếc khi những lời tư vấn rất chính xác về thông tin và rất thực tiễn trong trường hợp cụ thể như thế nhưng chỉ một mình tôi và cháu học hỏi được. Nếu bài trả lời của cô đăng trên những tờ báo in giấy, tạp chí điện tử lớn, hay ở website của ĐH. Hùng Vương TP.HCM., chắc hẳn sẽ có nhiều phụ huynh, thí sinh tiếp thu được những điều hết sức bổ ích.

  Xin mạn phép cô cho tôi được tạm đăng tải trên web cá nhân, ở trang có link dưới đây:

  https://txawriter.wordpress.com/traodoi-giaidap-thacmac/

  Một lần nữa, kính mong được sự lưu tâm giúp đỡ của cô và các thầy cô ĐH. Hùng Vương TP.HCM. về trường hợp một thí sinh như đã kính trình bày.

  Trân trọng,
  Kính thư,
  Huỳnh Thị Phú

  Bài gửi đăng trên báo Tuổi Trẻ (in giấy và trực tuyến):
  MẤY KIẾN NGHỊ CẤP BÁCH TRONG ĐỢT XÉT TUYỂN NGUYỆN VỌNG 2

  1. Kiến nghị 1: Mỗi trường (kể cả học viện) đại học – cao đẳng và mỗi trường cao đẳng thống kê các loại thí sinh trúng tuyển theo nguyện vọng 1 (1 thí sinh đỗ 2 trường hoặc đỗ 2 ngành của 1 trường). Trên cơ sở đó, xác định số lượng thực (tương đối) thí sinh sẽ nhập học ở một trường cụ thể, đồng thời xác định số lượng thí sinh “ảo” (tuy có thực nhưng sẽ chỉ nhập học vào một trường hoặc một ngành). Hơn nữa, cần mở rộng các ngành học cho thí sinh khối B. Sau đó, công bố trên các website-s, các báo chí, phát thanh, truyền hình các chỉ tiêu cụ thể dành cho thí sinh đăng kí nguyện vọng 2. Dĩ nhiên đây là công việc thường lệ (gồm cả sự đáp ứng đề xuất chính đáng từ xã hội) của các trường, của các ban lãnh đạo cụm trường (loại ĐHQG.) và của Bộ Giáo dục & Đào tạo, nhưng cũng là yêu cầu bức thiết của mọi thí sinh, mọi phụ huynh. Thí sinh, phụ huynh rất cần biết rõ, nắm chắc số lượng mỗi chỉ tiêu của mỗi ngành học thuộc từng trường để có sự chọn lựa tối ưu nhất trong việc nộp hồ sơ xin xét tuyển nguyện vọng 2. Quyết định chọn lựa này quan hệ đến số phận, tương lai của thí sinh, không phải là chuyện cầu may như mua vé số xây dựng quê hương (vé số kiến thiết). Mong số lượng các chỉ tiêu ấy sẽ được công bố rộng khắp trước ngày 25-8-‘’08, ngày khởi đầu của thời hạn nộp hồ sơ xin xét tuyến nguyện vọng 2.

  2. Kiến nghị 2: Các trường đại học – cao đẳng và trường cao đẳng địa phương (loại được đầu tư do ngân sách của địa phương) hay các loại dân lập, tư thục (có cổ phần của các nhà đầu tư) và cả loại công lập (ngân sách quốc gia) đóng tại địa phương nào thì cần mở rộng cửa cho thí sinh hiện đang sống với gia đình tại địa phương nấy (kể cả các tỉnh lân cận). Đây cũng là yêu cầu, nguyện vọng thuộc về nhiều phía. Nếu thực hiện được như thế, sẽ không còn tình trạng thí sinh các tỉnh phía bắc cứ “Nam du”, “Phương Nam hành” như một số bài báo khuyến khích.

  3. Kiến nghị 3: Tất cả mọi thí sinh thuộc các khối (A, B, C, D & năng khiếu… ) nếu đã đạt được điểm sàn hệ đại học, hệ cao đẳng theo quyết định của Hội đồng quyết định điểm sàn năm 2008 của Bộ Giáo dục & Đào tạo đều được học, không một thí sinh nào trong diện này phải nghỉ học vì lí do thường được nêu ra là các trường không đủ chỉ tiêu để tuyển cho bằng hết. Trong khái niệm chỉ tiêu thường có kèm thêm một điều kiện là cơ sở vật chất và lực lượng giảng viên. Thực ra, giảng viên không thiếu, phòng học, giảng đường, thiết bị dạy và học không phải khan hiếm, mà vấn đề tiên quyết là kế hoạch thu – chi ngân sách tư (học phí) – công (thuế). Nhân đây, cũng xin đề xuất về cách dùng từ để diễn đạt trường hợp đạt điểm sàn đại học, cao đẳng. Thực chất là các thí sinh ấy đã đỗ kì thi đại học, đỗ kì thi cao đẳng, mặc dù chưa trúng tuyển vào một trường cụ thể. Một khi đã đỗ vào đại học, đỗ vào cao đẳng, họ phải có trường để học, chứ chẳng lẽ đỗ vào rồi, lại bị gạt ra, phải nghỉ học!

  Nguyễn Vọng Hải (WebTgTXA.)
  19-8-‘’08

  Ngày 21-8 HB8, bổ sung: Hơn nữa, cần mở rộng các ngành học cho thí sinh khối B […] & […] … (gồm cả sự đáp ứng đề xuất chính đáng từ xã hội) …

 5. txawriter said

  KIẾN NGHỊ: CẦN MỞ RỘNG DIỆN CHỌN LỰA CÁC NGÀNH HỌC THUỘC HỆ ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG CHÍNH QUY CỦA THÍ SINH KHỐI B; CHÍNH THỨC HOÁ SỰ MỞ RỘNG ĐÓ BẰNG VĂN BẢN CỦA BỘ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

  1. Đại học Sài Gòn (công lập):
  http://www.sgu.edu.vn/TS2008/XTNV2_CD.htm

  2. Đại học Công nghiệp TP.HCM. (công lập):
  http://www.hui.edu.vn/tuyensinh/index.asp?content=DiemchuanDHCQ08.htm

  http://www.hui.edu.vn/tuyensinh/index.asp?content=DiemchuanCD08.htm

  3. Đại học Hùng Vương TP.HCM. (tư thục):
  http://turnkey.vn/hungvuong/index.php?lang=vn&Module=selinfo&sub=detail&Item=64&iID=130

  4. Đại học Văn Hiến (TP.HCM.) (dân lập) :
  http://www.daihocvanhien.edu.vn/vietnam/modules.php?name=News&op=viewst&sid=231

  5. Đại học Kỹ thuật công nghệ TP.HCM. (dân lập):
  http://www.hutech.edu.vn/vi/tuyensinh_detail.php?TGID=1&TID=26

  6. Đại học Công nghệ Sài Gòn (dân lập):
  http://www.saigon-uni.edu.vn/extra.php?cat_id=204&news_id=444

  Xem thêm:
  Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) (tư thục):
  http://tuyensinh.duytan.edu.vn/
  Đại học Duy Tân là trường đã đăng kí tuyển sinh khối B vào ngành tin học hệ cao đẳng và đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo duyệt. Xem “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2008”, tiểu mục 258 (trang 204):
  http://www.moet.gov.vn/?page=1.11&bp=7&bl=&view=128 (tệp đính kèm).

  HI VỌNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHÁC KỂ TRÊN CŨNG SẼ ĐƯỢC BỘ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO CHẤP THUẬN, DUYỆT Y VỀ SỰ MỞ RỘNG DIỆN CHỌN LỰA CÁC NGÀNH HỌC THUỘC HỆ ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG CHÍNH QUY CHO THÍ SINH KHỐI B ( công nghệ tin học, quản trị kinh doanh… ) BẰNG VĂN BẢN CHÍNH THỨC, TRƯỚC NGÀY 25-8-2008.

 6. txawriter said

  Báo Người Lao Động trực tuyến, 21-8 HB8 :
  XÉT TUYỂN NGUYỆN VỌNG 2 ĐH, CĐ 2008
  Thêm cơ hội cho thí sinh khối B

  21-08-2008 23:56:22 GMT +7

  Nhiều trường ĐH tăng cường xét tuyển thêm khối B hệ ĐH, CĐ ở nhiều nhóm ngành như kinh tế, cơ khí, điện tử… vốn trước đây chỉ tuyển khối A, D.

  Hiện còn khoảng 120.000 thí sinh thi khối B chưa trúng tuyển ĐH nhưng có điểm thi đạt từ 15 điểm trở lên. Tuy nhiên, chỉ tiêu nguyện vọng (NV) 2 dành cho khối B ở các trường ĐH chỉ khoảng 2.200. Nếu giữ tiêu chí ấy, cánh cửa NV2 của các thí sinh thi khối B xem ra rất hẹp.

  Năm nay, các ngành có truyền thống tuyển khối B như Trường ĐH Nông Lâm TPHCM chỉ xét tuyển 70 chỉ tiêu NV2 vào 3 ngành lâm nghiệp, nông lâm kết hợp, ngư y. Trường ĐH Nha Trang tuyển 90 chỉ tiêu NV2 vào 3 ngành nuôi trồng thủy sản, bệnh học thủy sản, quản lý nuôi trồng và nguồn lợi thủy sản. Trường ĐH Sài Gòn chỉ tuyển NV2 vào ngành sư phạm sinh học với 15 chỉ tiêu, Trường ĐH Cần Thơ chỉ tuyển 43 chỉ tiêu vào ngành chăn nuôi…

  Đợt thi vừa qua, khối B là khối có điểm thi cao, điểm chuẩn khối B trong nhiều trường đều thuộc loại cao nhất. Để tận dụng nguồn tuyển dồi dào và có điểm thi cao này, nhiều trường ĐH đã nhanh chân công bố xét tuyển thêm khối B vào các ngành vốn chỉ tuyển khối A, D. Tại Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, nếu các ngành của trường chỉ thi tuyển khối A hoặc D1 thì khi xét tuyển NV2, trường xét cả thí sinh thi khối B vào 5 ngành: công nghệ hóa học, hóa phân tích, công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học và công nghệ môi trường với điểm xét từ 15-17. Tương tự ở hệ CĐ, trường cũng tăng cường xét tuyển NV2 thêm khối B ở 27 ngành thuộc nhóm ngành điện tử, điện, cơ khí, công nghệ hóa, kinh tế…

  Tại Trường ĐH Sài Gòn, thí sinh thi khối B có cơ hội nộp hồ sơ vào hệ CĐ ngành khoa học môi trường, SP sinh học, SP KT gia đình… Tại Trường ĐH Hùng Vương, thí sinh thi khối B không chỉ có thể nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào ngành truyền thống tuyển khối B như công nghệ sau thu hoạch mà còn có thể nộp hồ sơ vào các ngành khối kinh tế như: quản trị kinh doanh, quản trị bệnh viện, tài chính – ngân hàng, kế toán. Tại Trường ĐH Văn Hiến, thí sinh thi khối B có thể nộp hồ sơ vào ngành tâm lý học. Ở hai ĐH ngoài công lập này, điểm xét NV2 bằng điểm sàn.

  Hồng Minh
  ( Nguồn: Báo Người Lao Động trực tuyến, 21-8 HB8 )

  SAU KHI ĐỌC BÀI “Thêm cơ hội cho thí sinh khối B”, báo Người Lao động TP.HCM. trực tuyến, 21-08-2008 23:56:22 GMT +7:
  http://www.nld.com.vn/tintuc/giao-duc/default.asp

  Bài đã gửi báo Người Lao Động TP.HCM., 22-8 HB8:
  Nguyên nhân gây khó khăn cho thí sinh khối B:
  Áp đảo hay độc chiếm, lưỡng chiếm của hai khối A, D; nhiều trường tuyệt đối không tuyển thí sinh khối B

  Cánh cửa dành cho thí sinh khối B (khoa học thực nghiệm, kĩ nghệ: sinh, hoá & khoa học thuần lí: toán) lại càng hẹp hơn vì sự tranh lấn của khối A (khoa học thuần lí: toán & khoa học thực nghiệm, kĩ nghệ: lí, hoá) và khối D (ngoại ngữ & hai môn công cụ, rèn luyện tư duy: toán, văn) vào hầu hết các ngành học (kể cả các ngành xã hội, nhân văn!), thậm chí tranh lấn ngay cả những ngành chuyên biệt, đặc thù của khối B như công nghệ sinh học, công nghệ hoá học, công nghệ sau thu hoạch, khoa học môi trường, quản trị bệnh viện, … Sự tranh lấn đến mức áp đảo hay độc chiếm, lưỡng chiếm của hai khối A, D còn được nhận thấy ở những ngành học tổng hợp, không chuyên biệt cho một khối nào như quản trị kinh doanh… Nhưng nguyên nhân chủ yếu nhất gây ra sự khó khăn cho thí sinh khối B là do rất nhiều trường đại học, cao đẳng chỉ trọng dụng khối A, khối D, thậm chí khá nhiều trường tuyệt đối không tuyển thí sinh khối B. Thực ra, sự chuyên biệt hoá của các ban (các khối thi) ở bậc phổ thông trung học không phải như ở bậc cao đẳng hay đại học, mà vì tính chất phổ thông, nên học sinh ban nào cũng đều học 8 môn và thi tốt nghiệp 6 môn (dĩ nhiên khối lượng kiến thức ở từng môn của các trường đã tiến hành thí điểm phân ban là có tăng hoặc giảm, nhưng mức độ không nhiều). Hơn nữa, trong kì thi đại học, cao đẳng, điểm thi các môn của thí sinh các khối A,B,C,D đều không nhân hệ số. Do đó, việc mở rộng diện chọn ngành của thí sinh khối B sang các ngành đặc thù của khối A, khối D, cũng không có gì lạ, nếu xét về bản chất chuyên môn của từng ban học hoặc từng khối thi.

  Nguyễn Vọng Hải (WebTgTXA.)
  06 : 20, 22-8 HB8

 7. txawriter said

  ĐH. KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ TP.HCM. 2008
  (Danh sách đã được điều chỉnh lại điểm 91 thí sinh khối C):

  LINK — Bấm vào đây

  ( http: // www2.thanhnien.com.vn/tn_upload/service/ GiaoDuc/2008/DiemDHCD2008/DiemDHKTCN.mht )

  ( http://www6.thanhnien.com.vn/Giaoduc/2008/7/23/252083.tno )

  Nguồn: Thanh Niên trực tuyến, 22:21:00, 22/07/2008

 8. txawriter said

  THÔNG TIN TRÊN BÁO CHÍ:
  Thống kê các dữ liệu (chỉ tiêu / ngành / hệ / trường) toàn cảnh xét tuyển nguyện vọng 2 / kỳ thi ĐH., CĐ. 2008

  Công bố của Bộ Giáo dục & Đào tạo:
  Chi tiết chỉ tiêu, điều kiện xét tuyển nguyện vọng 2

  Lao Động Điện tử Cập nhật: 7:13 PM, 25/08/2008

  1. PDF: http://www.laodong.com.vn/TaiLieu/tuyensinh2008/nv2.pdf

  http://www.laodong.com.vn/qc/ar500enu.exe (Nguồn: H. NG, Báo Lao Động, 25-8-08 )

  2. DOC: http://nld.com.vn/files/NV2_TC.doc (Nguồn: Y. Anh, Người Lao động, 25-8-08 )

  BÁO SÀI GÒN GIẢI PHÓNG XÁC NHẬN NGUỒN: VỤ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC (BỘ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO)

  (Nguồn: Đ. LAN, Báo Sài Gòn giải phóng, 26-8-08 )

  Thứ Ba, 26/08/2008 – 7:01 PM
  Bộ GD-ĐT công bố toàn cảnh chỉ tiêu NV2

  (Dân trí) – Chiều tối nay 26/8, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố toàn cảnh chỉ tiêu NV2 của các trường ĐH, CĐ năm 2008. Mức điểm sàn công bố tính cho thí sinh ở KV3. Mỗi đối tượng ưu tiên kế tiếp giảm 1 điểm; khu vực ưu tiên kế tiếp giảm 0,5 điểm.

  >> 9 lưu ý khi tham gia xét tuyển NV2

  >> Chi tiết toàn cảnh chỉ tiêu và điểm sàn xét tuyển NV2. (1)

  Trước đó, nhiều phương tiện thông tin đại chúng đã đã công bố toàn cảnh chỉ tiêu NV2 của Bộ GD-ĐT nhưng theo lãnh đạo của Vụ ĐH và SĐH thì thống kê đó chưa đầy đủ và chi tiết. Bên cạnh đó, vào thời điểm trên Bộ cũng chưa chính thức công bố chỉ tiêu NV2. Chỉ đến 18h30 chiều ngày 26/8, Bộ mới chính thức công bố.

  Tuy nhiên, theo thông kê mà Vụ ĐH và SĐH cho là mới nhất và chuẩn nhất, thì vẫn còn thiếu chỉ tiêu NV2 của một số trường ĐH như ĐH Công nghiệp Hà Nội, HV Báo chí, HV Bưu chính… Hoặc như, theo thông tin từ phía trường ĐH Ngoại thương, hệ CĐ của trường có điểm xét tuyển NV2 cụ thể như sau: điểm sàn khối A: 19 điểm; khối D: 17 điểm chứ không phải điểm sàn là 15 như trong bản thống kê của Bộ…

  Giải thích về việc chưa cập nhật đầy đủ, một chuyên viên tuyển sinh của Bộ GD-ĐT cho biết: Do các trường không hoàn thành công tác báo cáo sớm, trong khi thí sinh cần phải có thông tin chính vì vậy bản cập nhật vẫn chưa thực sự đầy đủ. Thí sinh cần phải tham khảo thêm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  Bạn có thể tham khảo thêm toàn cảnh NV2 do Dân trí tổng hợp của các trường ĐH phía Bắc và phía Nam.

  Nguyễn Hùng
  (Nguồn: Bộ GD-ĐT)
  (Nguồn: Dân Trí, 26-8-08 )
  ____________________

  (1) http://nguoilanhdao.vn/download/NV2_2008_chuan.pdf

 9. txawriter said

  LƯU:
  “Công bố của Bộ Giáo dục & Đào tạo, 25-8-08:
  Chi tiết chỉ tiêu, điều kiện xét tuyển nguyện vọng 2 (văn bản được lập ngày 22-8-08)”

  Bấm vào đây — PDF. — Báo Lao Động

  Bấm vào đây — Doc. — Báo Người Lao Động

  Trích nguyên văn lời nói đầu văn bản do Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố, 25-8-08 (lập ngày 22-8-08 ) và 26-8-08 (lập ngày 25-8-08), trên báo chí:

  – Câu mở đầu: “Căn cứ báo cáo của các trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo về ngành học, chỉ tiêu và mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 của các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc để thí sinh có điều kiện tìm hiểu và tham gia đăng ký xét tuyển”.

  – Câu kết thúc: “Yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo nhân bản thông báo này để gửi các Trường THPT. Những thông tin liên quan tới việc xét tuyển NV2, thí sinh có thể tìm hiểu thêm trên mạng Internet, trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc trực tiếp liên hệ với các trường ĐH, CĐ”.

  Xem lại ở khung bên trên thuộc trang web này bài viết của Nguyễn Hùng với nguồn thông tin từ Bộ GD. & ĐT., đăng trên báo trực tuyến Dân Trí (thứ Ba, 26/08/2008 – 7:01 PM.).

 10. txawriter said

  Thứ Năm, 28/08/2008, 08:03 (GMT+7)
  Hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 phải nộp qua đường bưu điện

  http://www3.tuoitre.com.vn/Tuyensinh/Index.aspx?ArticleID=275849&ChannelID=142

  * Dừng việc nhận trực tiếp tại trường

  TT – Trao đổi với Tuổi Trẻ về việc một số trường ĐH ngoài công lập phía Nam đang thu hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 trực tiếp tại trường khiến nhiều phụ huynh và thí sinh (TS) băn khoăn lo lắng, Thứ trưởng thường trực Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long khẳng định:

  – Quy định thống nhất đối với việc xét tuyển NV2, NV3 của Bộ GD-ĐT là hồ sơ đăng ký xét tuyển phải gửi qua đường bưu điện chuyển phát nhanh. Các trường ĐH, CĐ chỉ được nhận hồ sơ của TS chuyển qua đường bưu điện, không được nhận trực tiếp tại trường. Bộ đã có ý kiến nhắc nhở đối với lãnh đạo các trường vi phạm quy chế. Nếu các trường này còn tiếp tục cố tình vi phạm, bộ sẽ cử đoàn thanh tra và có biện pháp xử lý.

  * Nhưng đã có nhiều TS nộp hồ sơ rồi. Vậy những hồ sơ đã nộp tại trường có hợp lệ để được xét tuyển?

  – Nguyên tắc xét tuyển NV2 là: các trường chỉ được nhận hồ sơ của TS qua đường bưu điện chuyển phát nhanh, không được tiếp nhận hay có sự ưu tiên xét tuyển đối với hồ sơ nộp trực tiếp. Như vậy TS cần gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện.

  Nếu phụ huynh và TS phát hiện có trường nào làm sai, không đảm bảo quyền lợi chính đáng của TS có thể phản ánh với bộ, với thanh tra giáo dục…

  Đối với những trường đã làm sai quy định, nhận hồ sơ trực tiếp tại trường thì khi sửa sai phải đảm bảo quyền lợi của TS, phải có sự hướng dẫn, giải quyết thỏa đáng cho những TS đã nộp hồ sơ trực tiếp tại trường. Trường làm sai thì trường phải chịu trách nhiệm, sẽ bị xử lý theo đúng quy chế. Trước hết các trường phải ngay lập tức chấm dứt việc nhận hồ sơ trực tiếp.

  Đối với những hồ sơ đã lỡ nhận tại trường, để không ảnh hưởng đến TS, trường phải chốt lại số lượng, danh sách đã nhận, những hồ sơ đạt đủ các điều kiện khác về điểm, giấy chứng nhận, lệ phí… sẽ được tham gia xét tuyển. Nên xử lý theo hướng đó vì nếu bây giờ thông báo trả lại hồ sơ có thể có những TS không biết hoặc không có điều kiện đến nhận lại, sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của các em.

  * Thưa ông, Bộ GD-ĐT có xem xét đến việc sửa đổi quy định nộp hồ sơ xét tuyển NV2, NV3 theo hướng không nhất thiết chỉ bắt buộc nộp duy nhất qua đường bưu điện, cho phép các trường thu nhận đối với những TS có điều kiện nộp trực tiếp tại trường…

  – Nếu có xem xét sửa đổi lại quy định này thì cũng phải từ mùa tuyển sinh năm sau. Tại hội nghị tuyển sinh năm 2009, chúng tôi sẽ lấy ý kiến của các trường về vấn đề này. Còn hiện nay, việc xét tuyển NV2, NV3 vẫn phải thực hiện theo các quy định hiện hành.
  Nhưng tôi xin nói rõ, việc bộ đặt ra quy định bắt buộc phải nộp/nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2, NV3 qua đường bưu điện không phải là một quy định gây khó dễ cho TS và các trường. Đó là một quy định đã được cân nhắc kỹ, nhằm đảm bảo quyền lợi của TS được xét tuyển một cách công bằng, khách quan nhất.

  Trong xét tuyển NV2, NV3, yếu tố thời điểm nộp hồ sơ cũng rất quan trọng. Khi tất cả hồ sơ được tham dự xét tuyển đều căn cứ trên dấu bưu điện sẽ đảm bảo các TS được xét tuyển như nhau, trên cùng các tiêu chuẩn chung như kết quả thi, thời gian nộp hồ sơ. Tránh được các trường hợp ngoại lệ, thiên vị – nếu không muốn nói là gian lận, tiêu cực – như sau khi đã biết số lượng hồ sơ, mức điểm chuẩn dự kiến mới đưa hồ sơ vào. Nếu để các trường nhận trực tiếp sẽ khó kiểm soát đối với những trường hợp cố tình gian lận.
  Chính vì vậy, vì quyền lợi của chính TS, chúng tôi mong rằng các bậc phụ huynh, TS nên ủng hộ và thực hiện đúng theo quy định này.

  * Xin cảm ơn thứ trưởng.

  THANH HÀ thực hiện

  Nguồn: Tuổi Trẻ trực tuyến, 28-8-08
  Báo Người Lao động trực tuyến cùng ngày đã đăng lại:
  http://www.nld.com.vn/tintuc/giao-duc/237193.asp

  KIẾN NGHỊ: LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯỢC YÊN TÂM KHI NỘP HỒ SƠ XÉT TUYỂN NGUYỆN VỌNG 2 VỚI DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT NHANH CỦA BƯU ĐIỆN?

  Thứ trưởng Bành Tiến Long đã nêu ra trong bài trả lời phỏng vấn trên báo Tuổi Trẻ trực tuyến hôm nay, thứ năm, 28/08/2008 (do phóng viên Thanh Hà thực hiện), về một số trường hợp tiêu cực trong việc trực tiếp nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển nguyện vọng 2 kì thi đại học, cao đẳng hiện nay. Theo đó, người đọc có thể thấy rằng, thời điểm xảy ra hiện tượng tiêu cực ấy thường diễn ra trong một hai ngày áp cuối thời hạn nộp — nhận hồ sơ. Đó chỉ là lời cảnh báo, bởi cho đến hôm nay, chỉ mới là ngày thứ 3 của hạn định 15 ngày (25-8 – 10-9-08).

  Thật ra, ai cũng có thể trực nhận được nguyên nhân chủ yếu của việc nộp và nhận trực tiếp ấy chính là tâm lí không yên tâm, sợ bản chính duy nhất giấy chứng nhận kết quả thi bị thất lạc, của hầu hết mọi phụ huynh, thí sinh và của cả các trường tiếp nhận hồ sơ.

  ĐỂ NỘP HỒ SƠ XÉT TUYỂN NGUYỆN VỌNG 2 QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN, CẦN CÓ THÊM MỘT PHÓ BẢN GIẤY CHỨNG NHẬN KẾT QUẢ THI DO TRƯỜNG TỔ CHỨC THI CẤP CHO THÍ SINH.

  Phó bản (bản phụ) này không những phải được đóng dấu đỏ, khuôn tròn, như ở bản chính, trường tổ chức thi cũng rất nên đóng thêm một khuôn dấu hình chữ nhật, có dòng chữ: “PHÓ BẢN ĐỂ NỘP HỒ SƠ QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN”.

  Như vậy, nếu trường hợp thất lạc có xảy ra trên đường chuyển phát nhanh của bưu điện, phụ huynh, thí sinh nào đó sẽ nhanh chóng giải quyết trường hợp không may của mình. Nếu ở xa, họ sẽ nhờ Sở Giáo dục & Đào tạo sở tại xem xét bản chính, để sau đó chính Sở Giáo dục & Đào tạo ấy sẽ đánh công điện khẩn đến trường đại học, cao đẳng. Nếu ở gần, họ cũng sẽ tiến hành như thế.

  Và dẫu bị thất lạc hay không, đến khi tựu trường, bản chính giấy chứng nhận kết quả thi cũng phải nộp cùng với hồ sơ nhập học để đối chiếu.

  Nguy cơ thất lạc hồ sơ là muôn thuở, vì muôn thuở vẫn còn những sự cố máy bay trên đường hàng không, nhất là sự cố xe hơi, xe gắn máy của bưu tá viên trên đường bộ (chưa kể hoả hoạn này khác!).
  Nỗi âu lo của phụ huynh, thí sinh và của cả các trường đại học, cao đẳng là chính đáng.

  Nguyễn Vọng Hải (WebTgTXA.)
  Trưa ngày 28-8-08

  Bài đã gửi đăng trên báo Tuổi Trẻ, báo Người Lao động.

 11. txawriter said

  August 30, 2008 at 2:51 pm

  THÔNG TIN TUYỂN SINH MÂU THUẪN GIỮA BỘ VÀ TRƯỜNG

  Thư đã được kính gửi đến Bộ Giáo dục & Đào tạo, Vụ GD Đại học thuộc Bộ; Trường ĐH Văn Hiến, ngày 30-8-2008
  _____________________________________________________

  Kính gửi: Báo Sài Gòn giải phóng, Báo Thanh Niên, Báo Tuổi Trẻ, Báo Người Lao động TP.HCM., Báo Dân Trí, Báo Lao Động

  KÍNH MONG QUÝ TOÀ SOẠN GÓP PHẦN GIẢI QUYẾT VÀ CHUYỂN THƯ NÀY ĐẾN BỘ GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO, VỤ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THUỘC BỘ GD-ĐT GIÚP.

  Thành thật cảm ơn.
  Trân trọng,
  Kính thư,
  Huỳnh Thị Phú
  30-8-2008

  _______________________________________________________

  TP.HCM., ngày 30-8-2008

  Kính gửi: Bộ Giáo dục & Đào tạo
  Kính gửi: Vụ Giáo dục đại học thuộc Bộ GD. & ĐT.

  Tôi là Huỳnh Thị Phú,
  thường trú tại: 71B Phạm Văn Hai, P.3, Tân Bình, TP.HCM.
  ĐT.: ( 08 ) 8453955
  Điện thư: tranxuanan_vn@yahoo.com ;
  là phụ huynh của một thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 ( 2008 ) vào ngành tin học ứng dụng (công nghệ thông tin) của Trường Đại học Văn Hiến TP.HCM.

  Kính trình bày như sau:

  Con tôi dự thi đại học năm nay ( 2008 ), khối B, đạt 14,5 điểm. Tôi xem các thông tin từ điểm mạng (website) của Bộ, của các báo trực tuyến – in giấy, và nhất là điểm mạng của Trường Đại học Văn Hiến TP.HCM., thấy có một vài dị biệt về thông tin tuyển sinh, cụ thể là Trường Đại học Văn Hiến được phép tuyển khối B vào 2 ngành tin học ứng dụng (công nghệ thông tin) và điện tử viễn thông hay không.

  Sau đây là một số nguồn thông tin mà tôi được đọc:

  I. Loại I: Trường ĐH Văn Hiến tuyển khối B vào 2 ngành tin học ứng dụng (công nghệ thông tin) và điện tử viễn thông:

  1. Thông báo tuyển sinh của Trường Đại học Văn Hiến TP.HCM., ở thông báo tuyển sinh số 1 và thông báo tuyển sinh số 2 (kí ngày 13-8-2008), bản in giấy, bản đăng trên điểm mạng của nhà trường đều được ghi rõ: Trường ĐH Văn Hiến có tuyển khối B vào 2 ngành tin học ứng dụng (công nghệ thông tin) và điện tử viễn thông.

  2. Hầu hết các thông tin trên báo chí đều đăng tải là Trường ĐH Văn Hiến có tuyển khối B vào 2 ngành ấy.

  3. Bản thống kê dữ liệu (chỉ tiêu / khối thi / ngành / hệ / trường) thường được gọi là “Toàn cảnh xét tuyển nguyện vọng 2” do Vụ Giáo dục Đại học công bố ngày 25-8-2008 cũng có mục về Trường ĐH Văn Hiến TP.HCM.; trong đó có chi tiết thông tin là trường đại học này có tuyển khối B vào 2 ngành kể trên.

  II. Loại II: Trường ĐH Văn Hiến không tuyển khối B vào 2 ngành tin học ứng dụng (công nghệ thông tin) và điện tử viễn thông:

  1. Điểm mạng (website) của Bộ Giáo dục & Đào tạo, tại “Cổng thông tin tuyển sinh” (ts.moet.edu.com): Trường ĐH Văn Hiến không tuyển khối B vào ngành nào khác ngoài ngành tâm lí học (hệ đại học).

  2. Bản thống kê dữ liệu (chỉ tiêu / khối thi / ngành / hệ / trường) thường được gọi là “Toàn cảnh xét tuyển nguyện vọng 2” do Vụ Giáo dục Đại học công bố ngày 26-8-2008 lại không ghi nhận là trường đại học này có tuyển khối B vào 2 ngành kể trên.

  Do đó, tôi và con trai của tôi không hết sức phân vân.

  Tôi cũng hiểu rằng thông tin có thể chuyển biến theo yêu cầu và tình hình xét tuyển, chứ không nhất nhất theo cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học năm 2008”, mà theo công luận là có nhiều trang chưa cập nhật (thông tin đã cũ, lấy từ kì thi 2007 và trước đó).

  Sau ngày 25-8-2008, theo bản thống kê dữ liệu (chỉ tiêu / khối thi / ngành / hệ / trường) thường được gọi là “Toàn cảnh xét tuyển nguyện vọng 2” do Vụ Giáo dục Đại học công bố vào ngày ấy, tôi cứ tin chắc rằng Bộ GD & ĐT đã nhất trí cho phép Trường ĐH Văn Hiến tuyển sinh khối B như thông báo của nhà trường, nên tôi đã đến nộp hồ sơ xin đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2, vào ngành tin học ứng dụng (công nghệ thông tin), hệ cao đẳng, trong buổi sáng ngày 27-8-2008. Nói rõ hơn, tôi đã biết báo chí đã đăng tải văn bản “Toàn cảnh xét tuyển nguyện vọng 2” ngày 26-8-2008, nhưng vì trong văn bản được tạm gọi là chính thức này vẫn còn thiếu sót và sai sót, như nhận xét của tôi và của báo Dân Trí (bài của phóng viên Nguyễn Hùng), và cũng vì chính Phòng Đào tạo, Ban Giám hiệu Trường ĐH Văn Hiến trực tiếp xác nhận là trường vẫn tuyển khối B như thông báo số 1 và thông báo số 2 của nhà trường, nên tôi đã mạnh dạn nộp hồ sơ như đã trình bày bên trên (trong thực tế, trường đã nhận hồ sơ, xuất biên lai). Tôi đã nộp hồ sơ với sự tin tưởng thế nào Bộ GD & ĐT cũng bổ khuyết, để thông báo số 1, số 2 của Trường ĐH Văn Hiến và văn bản thông báo toàn cảnh nguyện vọng 2 của Bộ sẽ thống nhất với nhau. Nói cụ thể, tôi nghĩ chuyên viên vi tính của Vụ GD Đại học của Bộ đã nhầm lẫn dữ liệu (dữ liệu về Trường ĐH Văn Hiến ở bản 25-8-2008 thì chính xác hơn là ở bản 26-8-2008). Khi đã nhầm lẫn, thế nào cũng có thông báo đính chính, bổ khuyết (1).

  Tuy nhiên, đã mấy ngày trôi qua, đến hôm nay, 30-8-2008, tôi vẫn chưa thấy sự đính chính, bổ khuyết nói trên.

  Kính mong Bộ Giáo dục & Đào tạo, Vụ Giáo dục Đại học làm việc với Trường Đại học Văn Hiến, trước khi hết hạn nhận hồ sơ (10-9-2008), nhằm đi đến thống nhất thông tin xét tuyển nguyện vọng 2 (cụ thể là có tuyển khối B vào 2 ngành trên hay không?), để thí sinh nói chung, con trai tôi nói riêng, khỏi lúng túng, thiệt thòi.

  Kính mong được Bộ Giáo dục & Đào tạo, Vụ Giáo dục Đại học quan tâm, cấp thời giải quyết và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, trước ngày 10-9-2008.

  Thành thật cảm ơn và trân trọng kính chào.

  Kính thư,
  Huỳnh Thị Phú

  ___________________________

  (1) Sở dĩ tôi nói chuyên viên vi tính của Vụ Giáo dục đại học nhầm lẫn là bởi các câu sau đây:
  – Câu mở đầu: “Căn cứ báo cáo của các trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo về ngành học, chỉ tiêu và mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 của các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc để thí sinh có điều kiện tìm hiểu và tham gia đăng ký xét tuyển”.

  – 2 câu kết thúc: “Yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo nhân bản thông báo này để gửi các Trường THPT. Những thông tin liên quan tới việc xét tuyển NV2, thí sinh có thể tìm hiểu thêm trên mạng Internet, trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc trực tiếp liên hệ với các trường ĐH, CĐ”.

  [Trích nguyên văn lời nói đầu văn bản do Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố, 25-8-08 ( lập ngày 22-8-08 ) và 26-8-08 ( lập ngày 25-8-08 ), trên báo chí].

  Thực sự Bộ GD & ĐT đã nhận được văn bản báo cáo ( 13-8-08 ) của Trường ĐH Văn Hiến, nên “Toàn cảnh xét tuyển nguyện vọng 2” ngày 25-8-2008 đã có báo cáo ấy. Nhưng sau đó một ngày, ở “Toàn cảnh xét tuyển nguyện vọng 2” ngày 26-8-08, lại chỉ thấy báo cáo cũ (2007).

  Ngoài ra, tôi nghĩ rằng: Câu ”Căn cứ báo cáo của các trường” chứng tỏ văn bản “Toàn cảnh xét tuyển nguyện vọng 2” do Bộ GD & ĐT công bố chỉ là một sự tập hợp các báo cáo của các trường để thống kê. Vụ Giáo dục đại học cũng đề nghị thí sinh “trực tiếp liên hệ với các trường ĐH, CĐ”. Do đó, văn bản “Toàn cảnh xét tuyển nguyện vọng 2”, cả 2 bản 25-8-08 & 26-8-08, chỉ có giá trị tham khảo chứ không phải là quy chế có tinh chất pháp lí.

 12. txawriter said

  HỒ SƠ ĐÃ HOÀN TOÀN HỢP LỆ

  From: Trường Đại học Văn Hiến
  Subject: Reply to your post
  To: tranxuanan_vn@yahoo.com
  Date: Monday, September 1, 2008, 4:17 AM

  Trường Đại học Văn Hiến:

  Nhà trường không yêu cầu thí sinh đã nộp trực tiếp tại
  Trường phải nhận lại hồ sơ để gửi qua Bưu điện.

  Bạn có thể đọc nội dung bức thư này tại địa chỉ sau:

  http://daihocvanhien.edu.vn/vietnam/modules.php?name=Guestbook&sort=1

  _________________________________________________

  TP.HCM., 02-9-‘’08

  Kính gửi quý thầy cô ĐH. Văn Hiến,
  Kính gửi ThS. Nguyễn Quốc Hợp (trưởng Phòng Đào tạo thuộc quý trường),

  Thật lòng thưa rằng hầu hết mọi phụ huynh và thí sinh đều rất lo âu trong việc thi cử, xét tuyển trên đường học vấn. Vì vậy, kính mong được thấu hiểu tâm trạng lo âu đó.

  Tôi hơi yên tâm sau khi đọc câu trả lời phỏng vấn của thứ trưởng Bành Tiến Long trên báo Tuổi Trẻ, ngày 28-8-”08, “Đối với những hồ sơ đã lỡ nhận tại trường, để
  không ảnh hưởng đến TS, trường phải chốt lại số lượng,
  danh sách đã nhận; những hồ sơ đạt đủ các điều kiện khác
  về điểm, giấy chứng nhận, lệ phí… sẽ được tham gia xét
  tuyển. Nên xử lý theo hướng đó…”
  ; và càng yên tâm hơn khi đọc được dòng chữ trả lời của quý thầy cô & thầy Nguyễn Quốc Hợp:

  “Nhà trường không yêu cầu : thí sinh đã nộp trực tiếp tại Trường phải nhận lại hồ sơ để gửi qua Bưu điện”.

  Thành thật cảm ơn quý thầy cô ĐH Văn Hiến, thầy trưởng Phòng Đào tạo thuộc quý trường.

  Trân trọng,
  Kính thư,
  Huỳnh Thị Phú.

 13. txawriter said

  THƯ XÁC NHẬN CỦA TRƯỜNG ĐH VĂN HIẾN

  From: Trường Đại học Văn Hiến
  Subject: Reply to your post
  To: tranxuanan_vn@yahoo.com
  Date: Tuesday, September 2, 2008, 1:27 AM

  Trường Đại học Văn Hiến:

  Tôi là Nguyễn Quốc Hợp, ủy viên thường trực, Trưởng Ban Thư
  ký HĐ Tuyển sinh xác nhận là Trường Văn Hiến có xét tuyển nguyện vọng 2 vào ngành cao đẳng CNTT dựa theo kết quả thi các khối A,B,D như tinh thần “Thông báo về Xét tuyển nguyện vọng 2” có trên trang web.

  Việc thí sinh đã nộp đăng ký và được xác nhận của Nhà
  trường cũng chứng minh điều này.

  Nếu Bà còn băn khoăn hoặc chưa rõ xin mời Bà trực tiếp đến Trường để trao đổi.

 14. txawriter said

  THƯ CẢM ƠN

  From: “Huỳnh Thị Phú”
  To: “Trường Đại học Văn Hiến”
  Tuesday, September 2, 2008 6:45 AM

  Kính gửi Thạc sĩ Nguyễn Quốc Hợp,

  Xin thành thật cảm ơn Thạc sĩ.
  Tôi đã hoàn toàn yên tâm.

  Trân trọng,
  Kính thư,
  Huỳnh Thị Phú.

 15. txawriter said

  TRÔNG CHỜ BỘ VỤ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC THUỘC GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO ĐÍNH CHÍNH

  Kính gửi bà Huỳnh Thị Phú,

  Chúng tôi cũng như trường hợp của bà, có nỗi băn khoăn về “Toàn cảnh xét tuyển nguyện vọng 2″ do Vụ Giáo dục đại học công bố hôm 25 và 26-8-2008.

  Về phía Trường ĐH. Văn Hiến, chúng ta có thể yên tâm. Nhưng về phía Bộ GD. & ĐT. (gồm cả Vụ GD đại học), liệu chúng ta đã yên tâm chưa, nếu chưa có văn bản đính chính, bổ khuyết đăng tải, truyền phát trên các phương tiện truyền thông đại chúng?

  Chúng tôi nghĩ Bộ GD. & ĐT. (gồm Vụ GDDH.) nên đáp ứng yêu cầu chính đáng và giản đơn của nhiều phụ huynh, thí sinh, trước thời hạn kết thúc nhận hồ sơ xét tuyển ít ra là 5 ngày (10-9-2008 là ngày cuối).

  Chào bà với sự chia sẻ về nỗi băn khoăn không chỉ của riêng ai.

  Một số phụ huynh, thí sinh (kí tên).

  KÍNH ĐỀ NGHỊ QUÝ VỊ GỬI THƯ ĐẾN BỘ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO, ĐỒNG THỜI CŨNG GỬI ĐẾN CÁC TOÀ SOẠN…

 16. txawriter said

  THAM KHẢO: Báo DÂN TRÍ
  Thứ Ba, 02/09/2008 – 3:10 PM

  Trường đại học công nghiệp Hà Nội tuyển sinh khối A nhưng ở nguyện vọng 2 em lại thấy có cả khối B ở khoa công nghệ hoá học, vậy thực hư thế nào? Xin Ban tư vấn trả lời sớm cho em để em làm nguyện vọng của mình. vì em muốn xét nguyện vọng 2 khối B vào trường này.( bocap_thuybach@yahoo.com)

  Trong bản tổng hợp của Dân trí về chỉ tiêu NV2 của các trường ĐH có đề cập đến việc khoa Công nghệ hóa học của trường ĐH Công nghiệp HN có xét tuyển NV2 đối với cả khối A,B. Nguồn tin chính thống này được đăng tải trên website của trường.

  Tuy nhiên, trong cuộc trao đổi mới đây giữa Dân trí và Hiệu trưởng của trường thì được biết: Trường chỉ xét tuyển theo đúng khối thi các ngành đã quy định trong cẩm nang “Những điều cần biết”.

  Do đó, để chắc chắn, thí sinh nên liên hệ trực tiếp với Phòng đào tạo nhà trường để được hỗ trợ thông tin một cách chính xác nhất.

  Ban Tư vấn tuyển sinh báo Dân Trí

  http://dantri.com.vn/giaoduc-khuyenhoc/Gui-chuyen-phat-nhanh-lieu-co-bi-that-lac/2008/9/248891.vip

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: