Chiếc cầu Ý Hệ (cầu Hiền Lương)

người bắn nhau nhưng đâu phải bắn nhau / bắn những ngoại xâm sau lưng nhau đó (thơ Trần Xuân An)

KÍNH GỬI YBOOK (NXB. TRẺ) VỀ 10 ĐẦU SÁCH BỊ “TỒN ĐỌNG”

Posted by Trần Xuân An trên 11.04.2015

hidden hit counter

 
.

TP.HCM., ngày 10-04-2015, lúc 14:20

Kính gửi Ban giám đốc YBook,

Sáng hôm qua, 09 tháng Tư, khi được phổ biến một số thông tin về YBook, đặc biệt là về “e-book thơ”, tôi có hỏi thêm:

1) Ngoài việc thực hiện e-book (sách điện tử) cho các tập thơ, Ybook còn mở rộng ra các thể loại khác như khảo cứu, tiểu thuyết, truyện ngắn, phê bình văn học trong buổi sáng nay hay không?

2) Việc biên tập (kiểm duyệt) e-book có thoáng hơn, nhẹ tay hơn so với sách in giấy hay không?

3) Nếu những tác phẩm (đầu sách) không qua được cửa kiểm duyệt (thực tế là có kiểm duyệt) thì Ybook có sẵn lòng và sẵn kho để lưu trữ cho các tác giả (nói chung) có sách bị rơi vào tình trạng không được cấp giấy phép xuất bản sách điện tử, nhằm bảo vệ bản quyền cho các tác giả ấy hay không?

Tôi cũng đưa ra trường hợp cụ thể của bản thân tôi: Trần Xuân An hiện đã có đến mười đầu sách riêng chưa in thành sách in giấy được, có lẽ năm đầu sách trong số đó đã hay sẽ không vượt qua được cửa kiểm duyệt (nên không có giấy phép xuất bản), và năm đầu sách còn lại có thể sẽ được duyệt cho in nhưng tôi lại thiếu ấn phí.

Ban Giám đốc trả lời câu hỏi 1: Có mở rộng ra cho các thể loại sách, chứ không riêng gì thơ. Và trả lời câu 2: Việc biên tập và kiểm duyệt đối với sách e-book cũng như sách giấy. Đồng thời, trả lời câu hỏi 3: Có sẵn kho lưu trữ bản thảo sách bị không vượt qua cửa kiểm duyệt được.

Tôi đành nói: Vậy xin gửi Ybook cả mười đầu sách (chỉ mới công bố trên báo chí in giấy, điện tử và trên web cá nhân của tôi: http://www.tranxuanan-writer.net/dang-ki-ban-quyen). Nói chung là mười đầu sách ấy thuộc dạng chưa in thành sách in giấy được vì hai lí do kể trên. Mong được xuất bản thành sách e-book và được phát hành (với chi phi thực hiện e-book vốn rẻ về giá thành hơn sách giấy). Nếu có một ít đầu sách không thể vượt qua cửa kiểm duyệt thì xin Ybook lưu trữ để giúp tôi giữ bản quyền (quyền tác giả). Dĩ nhiên số đầu sách bị “kẹt” này không được may mắn để Ybook phát hành. Nói ví von là những đứa con (đầu sách) không có giấy khai sinh (giấy phép xuất bản) thì cũng không phải là con hoang…

Đại diện Ban Giám đốc (có mặt ban giám đốc Ybook và Phó Giám đốc NXB. Trẻ ngồi ở đó) trả lời: Đồng ý, kể cả việc lưu trữ số đầu sách bị kẹt kiểm duyệt.

Có phải nội dung cuộc trao đổi của cá nhân bản thân tôi với Ban giám đốc Ybook chỉ gọn ghẽ là như vậy không, thưa các anh, các chị trong Ban giám đốc Ybook và Ban giám đốc Nxb. Trẻ cùng các nhân viện, quý khách mời có mặt sáng hôm qua?

Xin mạnh dạn ghi lại ở tài khoản Facebook của Ybook như trên.

Xin cảm ơn.

Trân trọng,
Kính ghi,
Trần Xuân An
ĐT.: 0908 803 908 & (08) 38453955

Facebook:

1) MONG NẠN ĐẠO VĂN (ĂN CẮP VĂN) SẼ BỊ CHẶN ĐỨNG, BỊ TRUY TỐ THẬT NGHIÊM MINH.
2) MONG NHỮNG ĐẦU SÁCH BỊ KẸT KIỂM DUYỆT SẼ ĐƯỢC CHÍNH THỨC XUẤT BẢN (lời mong ước này không nhằm vào loại sách dâm ô, đồi trụy hiện đang nhan nhãn ở nhiều hiệu sách).

.
http://www.tranxuanan-writer.net
http://www.txawriter.wordpress.com
http://www.facebook.com/tranxuanan.writer
.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: