Chiếc cầu Ý Hệ (cầu Hiền Lương)

Người bắn nhau nhưng đâu phải bắn nhau, Bắn những ngoại xâm sau lưng nhau đó (TrầnXuânAn)

THI TOT NGHIEP PHO THONG & VAO DAI HOC

Posted by Trần Xuân An trên 22.04.2008

hidden hit counter

 

 

Mùa thi tốt nghiệp phổ thông trung học và thi vào đại học đã tới.

 

WebTgTXA. thân ái chúc các bạn trẻ, nhất là những học sinh Miền Nam vì hoàn cảnh lịch sử 1945-1954-1975 mà vướng phải chiếc gông chủ nghĩa lí lịch, ra sức học tập trong những ngày “nước rút” nhằm đạt kết quả tốt. Để ngẩng mặt giữa đời, để đóng góp cho Đất nước với hiệu quả cao nhất, không còn con đường nào vinh quang hơn là học tập, đạt tri thức và bằng cấp cao. 

 

Thân ái, nỗ lực và nhiều mơ ước tốt đẹp cho tương lai!

 

 

 

Kính gửi WebTgTXA.,

 

Muốn thi đỗ tốt nghiệp phổ thông và đỗ vào đại học, trước tất cả mọi điều, học sinh cần phải ra sức học tập, đặc biệt là ôn tập “nước rút”. Chúng tôi biết vậy. Tuy nhiên, điều quan trọng là Nhà nước không nên khuyến khích và tạo điều kiện tối ưu cho học sinh Miền Bắc vào dự thi hay vào học tại các trường đại học ở Miền Nam (thực chất là giành chỗ của học sinh Miền Nam).

 

Chúng tôi cũng biết rằng, ngay từ các trường trung học cơ sở, đặc biệt là ở bậc trung học phổ thông, nếu “người ta” có kế hoạch gây hoang mang, rối trí, thậm chí dạy bậy cho học sinh (nhất là các môn toán, lí, hoá…), khiến chúng tôi khó hiểu, chán học, thì cũng rất dễ xảy ra…

 

Chúng tôi không có ý thức chia rẽ Bắc – Nam, nhưng thử hỏi, làm sao đại đoàn kết nếu cứ bị Miền Bắc lợi dụng lợi thế chính trị để lấn áp như thế?

 

Kính gửi đến WebTgTXA. vài dòng như thế để WebTgTXA. lên tiếng giúp.

 

Xin cảm ơn.

Kí tên: Một nhóm học sinh.

22-4-08

 

Lời bình của một người đọc:

“Lời nói thẳng, chối tai” (trung ngôn, nghịch nhĩ), nhưng không nói thẳng như thế thì cam chịu “ngậm đắng, nuốt cay”. Chỉ những người trung thực, ý thức, tâm nguyện rằng “điều gì mình không muốn ai đó gây ra cho mình, mình cũng đừng gây ra cho người khác” (kỉ sở bất dục, vật thi ư nhân), thì mới thấu hiểu, cảm thông, biết lắng nghe, và nghe ra, cho dù chối tai đến mấy.

WEBTGTXA.:
WebTgTXA. trân trọng đăng tải như trên, bởi đây cũng là một trong những vấn đề hậu chiến — lĩnh vực mà WebTgTXA. rất quan tâm.
23-04 HB8 [2008]

_________________________________________________________

PHẢI HỌC TẬP THẬT GIỎI, NGHIÊN CỨU THẬT SÂU KHOA HỌC LỊCH SỬ, KHOA HỌC VĂN CHƯƠNG (GỒM CẢ LĨNH VỰC SÁNG TÁC), TRIẾT HỌC, LUẬT HỌC VÀ CÁC BỘ MÔN KHOA HỌC XÃ HỘI, NHÂN VĂN KHÁC.  ĐÓ LÀ ĐIỀU WEBTGTXA. MUỐN CHIA SẺ VỚI TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI ĐỌC TRẺ TUỔI, ĐẶC BIỆT LÀ NHỮNG NGƯỜI ĐỌC ĐANG LÀ HỌC SINH, SINH VIÊN. 

TẤT NHIÊN, HỌC SINH, SINH VIÊN NÀO CŨNG THỪA BIẾT LÀ PHẢI HỌC TẬP, NGHIÊN CỨU VỚI TƯ DUY ĐỘC LẬP, Ý THỨC PHẢN BIỆN KHOA HỌC, VỚI SỰ TÌM TÒI TƯ LIỆU, KIẾN THỨC BÊN NGOÀI TRANG SÁCH GIÁO KHOA, VỚI THÁI ĐỘ LINH ĐỘNG, CHẤP NHẬN “PHẢI ĐẠO” TRONG KHI CÒN NGỒI TRONG TRƯỜNG HỌC, TRƯỜNG THI (NẾU SÁCH GIÁO KHOA CHƯA ĐƯỢC CHỈNH LÍ).

WEBTGTXA. PHẢN ĐỐI THỦ ĐOẠN NGU DÂN, NHẤT LÀ KẾ HOẠCH XÚC XIỂM HỌC SINH, SINH VIÊN DẪN ĐẾN TÂM LÍ CHÁN GHÉT HỌC TẬP, NGHIÊN CỨU KHOA HỌC XÃ HỘI, NHÂN VĂN, ĐẶC BIỆT LÀ SỬ HỌC, VĂN HỌC, TRIẾT HỌC, LUẬT HỌC, ĐỂ DỄ BỀ THAO TÚNG HOẶC LŨNG ĐOẠN TRONG CÁC LĨNH VỰC NÀY.

WEBTGTXA. THA THIẾT MONG ƯỚC NHỮNG NGƯỜI TRẺ TUỔI PHẢI CÓ TRI THỨC CAO, BẰNG CẤP CAO CÙNG VỚI Ý THỨC ĐỐI THOẠI KHOA HỌC VỀ NHỮNG LĨNH VỰC BỨC THIẾT ẤY.

28-4 HB8 — 29-04 HB8

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: